ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

แม่ทำงานนอกที่อยู่ ปั๊มนมกับเครื่องปั๊มนม อย่างไรให้พอเลี้ยงลูกได้นานๆ

แม่ทำงานนอกที่อยู่อาศัย ปั๊มนมกับเครื่องปั๊มนม อย่างไรให้ครบแล้วเลี้ยงลูกได้นานๆ

"มีปัญหาเรื่องราวน้ำนมไม่เพียงพอค่ะ ตอนนี้ปั๊มทุก 2 ขณะ ได้ 2 ออนซ์ ปั๊มวันละ 8 -10 รอบ ได้มากสุดก็วันละ 16 ออนซ์ เริ่มทำอย่างมีวิความหมายมาได้ 2 สัปดาห์เครื่องปั๊มนมกระทั่งแล้ว น้ำนมก็ยังไม่เห็นทวีคูณเลยค่ะ (ลูกอายุ 2 แถง กลางคืนดูดนมแม่ทุก 2 ชั่วโมง ตอนกลางวันกินนมจากขวด ทิวากาลละ 4 มื้อ มื้อละ 4 ออนซ์ หมายความว่าอย่างต่ำ)"

แม่กระทำนอกบ้านเรือน ประสบความบรรลุเป้าหมายในการให้นมแม่ได้ ตามที่องค์การอนามัยโลกแนะนำ คือ นมแม่อย่างเดียว 6 เดือน ด้วยกัน นมแม่ร่วมกับอาหารเสริม นานจนถึง 2 ปี หรือยิ่งกว่า เครื่องปั๊มนมสมมุติทราบวิธีการทำเช่นใดจึงปั๊มนมพร้อมด้วยประมวลนมได้เพียงพอแล้ว ระยะเวลาลางานหลังคลอด ทำไมได้เป็นอุปสรรค หากคุณแม่มีความรู้เรื่องปั๊มนมด้วยกันรวบรวมนมอย่างถูกต้อง ขอยอมยกตัวอย่างกรณีข้าวของหมอเอง หลังคสร้างผ่านลางานนาน 1 เดือน ช่วงที่อยู่บ้านเลี้ยงลูก จะเริ่มปั๊มนมพร้อมกับรวบรวมรวบรวมนม เมื่อกลับมาทำงาน ใช้วิธีปั๊มนมทุก 2-3 hourโดยใช้เวลาปั๊มนมเพียงนั้นละครั้งแค่ 10 min เครื่องปั๊มนมเพียงใส่ผ้าคลุม แล้วปั๊มอยู่ที่โต๊ะทำงานตามรูป และเมื่อกลับถึงบ้าน วันที่หนักเกินทำงาน จะให้ลูกเข้าเต้าตพ้น จึงเป็นได้ให้ลูกกินนมแม่ได้นานถึง 6 ขวบ 11 นิศานาถ

ทำไมหมอจึงให้ลูกกินนมแม่เนิ่นนาน ไม่ใช่เพราะว่า หมอใจไม่แข็งพอ หรือ ลูกไม่ยอมเลิก เฉพาะหากเป็นเพราะว่า หมอศึกษาอย่างลุ่มลึกแล้วพบว่า เยี่ยมแม่ให้ลูกกินนมนานเท่าไร เครื่องปั๊มนมจะยิ่งขึ้นไปส่งผลดีต่อสุขภาพของใช้แม่และลูกคู่นั้น จริงๆแล้วแล้ว เมื่อลูกเริ่มโตขึ้น ลูกก็ไม่ได้ตั้งใจจะกินนมแม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าเหมือนตอนเล็กๆ เท่านั้นเป็นเพราะหมอมานะบากบั่นบอกลูกว่า นมแม่มีผลประโยชน์ กินแล้วคงทน เครื่องปั๊มนมพร้อมทั้งสนับสนุนให้ลูกฉลาด ด้วยกันห้ามไม่ให้ใครแซวลูกเรื่องที่ยัยกเลิกูดนมพระมารดาอยู่ เวลาที่เด็ก 6 ขวบดูดนมแม่ ได้คุยกันไป สอนกันไป แสนจะมีความสุขค่ะ แล้วความทรงจำที่อบอุ่นนี้ จะติดตัวภูเขาไปจนโต

>> ต่อจากนั้นนี้ คือ วิธีที่เป็นเหตุให้หมอปั๊มนมได้จำนวนมากเครื่องปั๊มนม ด้วยกัน ปั๊มได้ช้านาน โดยไม่เบื่อหน่ายหน่าย หมายถึง


  • ชักจะปั๊มได้เลยตั้งแต่หลังคสร้างผ่านเครื่องปั๊มนม ว่างเมื่อไร แทนที่จะนั่งดูทีวี หรือ อ่านหนังสือพิมพ์ หรือ คุยโทรศัพท์ หรือ เล่นเน็ต แล้วมืออยู่ว่างๆ ให้เอาที่ปั๊มนมมาถือเอาไว้จะได้เริ่มมีน้ำนมเอามารวมกันเตรียมไว้ ที่แนะนำให้ทำกิจกรรมอื่นด้วยขณะปั๊มนม เพื่อให้ไม่เครียด เดี๋ยวน้ำนมจะพาลไม่ไหล อย่าไปจ้องที่ปั๊มนม ชั่วพริบตาเดียวน้ำนมอายแล้วไม่ออกมา
  • ถูกใช้เครื่องปั๊มนมแบบ 2 ข้างเรียบร้อยกัน เพราะเวลาที่นมข้างหนึ่งถูกกระตุ้น อีกข้างหนึ่งจะไหลด้วย ช่วยเหลือทุ่นเวลา เช่น ถ้าปั๊มทีละข้างนาน 30 นาที จะได้นมเท่ากับปั๊ม 2 ข้างพร้อมกันนาน 10 minute พร้อมกับเมื่อต้องสิ้นลมเวลาปั๊มนิรันดร์ จะทำเอาไม่อยากปั๊มสม่ำเสมอ เพราะกลัวถึงแก่กรรมเวลางาน ถูกคนอื่นมองว่าอู้งานไปปั๊มนม หมอใช้เครื่องปั๊มนมรูปแบบ 2 ข้าง ใช้มาตั้งเพียงนั้นลูกคนโต สนนราคา 8000 บาท (หากซื้อเครื่องมือสอง จะได้ราคาถูกกว่า) ใช้ปั๊มนมจนลูกคนเล็กเลิกกินนม รัดเข็มขัดค่านมไปหลายแสนแล้วค่ะ เพราะค่านมผงเดือนละ 4000 บาท ไหนจะค่าบำรุงมีใจษาเวลาลูกเจ็บป่วยไม่กล้วยๆ เพราะว่าเด็กที่กินนมมารดรจะเจ็บป่วยน้อยกว่าผู้เยาว์ที่กินนมผง 5-10 เท่า
  • ช่วงที่ยังไม่ผวนไปทำงาน เวลากลางวัน ให้ใช้สูตร มิจฉาชีพปั๊มนมทุกๆชั่วโมง เช่น ลูกดูดเสร็จตอน 10 โมง ให้ความเกื้อกูลแม่นอนหรือหยุดพักโดยประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงค่อยปั๊มนม 2 ข้างพร้อมกันนาน 10 minute (ไม่ปั๊มโดยพลันที่ลูกดูดเสร็จ เพราะจะได้น้ำนมน้อย เนื่องมาจากลูกเพิ่หยุดูดไป) เครื่องปั๊มนมได้นมที่ปั๊มออกมาแล้ว ให้เรียบเรียงใส่ตู้เย็น โดยเทออกจากขวดที่ปั๊ม เก็บใส่ในถุงหรือขวดอีกใบ เหตุการณ์ขวดที่ปั๊มให้ใช้ถุงพลาสติกครอบข้อความที่เป็นกรวยปั๊ม เพื่อไม่ให้เปรอะเปื้อน แล้วเก็บไว้ในตู้เย็นสำหรับ อีก 1 ชม.ให้ถ่ายออกจากตู้เย็นมาปั๊มอีก 10 นาที เอานมที่ได้ไปเทรวมกันได้ภายใน 1 วัน เรื่องที่ปั๊มนมให้ล้างพร้อมกับนึ่งวันละครั้ง ปั๊มนมได้เรื่อยๆในช่วงกลางวัน การปั๊มแค่ 10 minuteในอย่างเดียวละครั้ง ถึงหากว่าลูกจะตื่นมาขอดูด โดยพลันที่เพิ่งปั๊มเสร็จ เครื่องปั๊มนมน้ำนมที่เหลืออยู่ในเต้ายังพอเพียงเพียงด้วยว่าลูกแน่นอนค่ะ (เพ่งว่าลูกยังอุจจาระเกิน 2 ครั้งต่อวัน) ถึงสมมติว่าว่าลูกจะทำท่าหงุดหงิดเวลาที่ดูดนมแม่หลังจากเพิ่งปั๊มเสร็จ ไม่ได้หมายถึง นมแม่ไม่พอ เพียงเพียงนั้นไหลช้าลง แค่นั้นไม่นาน ลูกจะพลิกฟื้นตัวเข้ากับความช้าสิ่งของน้ำนมได้เอง ขนาดนั้นถ้าคุณแม่ไม่แน่แก่ใจว่า การขโมยนมออกนาน 10 นาที จะเป็นการเอานมออกมากเกินไป อาจเริ่มจากเครื่องปั๊มนมปั๊มนานแค่ 5-7 minuteลงมือนก็ได้


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ที่ปั้มนม

Tags : เครื่องปั๊มนม,เครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี,ที่ปั้มนม