ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

เครื่องกำจัดขน แนวทางไหนไม่เป็นอันตรายพร้อมกับได้ผลหนักหนา

skyzy.z88

  • *****
  • 13525
    • ดูรายละเอียด
เครื่องกำจัดขน กรรมวิธีไหนไม่เป็นอันตรายพร้อมทั้งได้ผลยิ่งนัก

การกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ทำได้หลากหลายแนวทาง ทั้งการแวกซ์ ขอคืน โกน ไปจนถึงเลเซอร์ขน แต่ถ้าแม้ทดลองพิจารณาถึงจุดแข็งพร้อมกับจุดด้อยหรือเคล็ดการขจัดขนในแต่ละแนวทางเครื่องกำจัดขน ด้วยว่าเป็นข่าวสารประกอบกิจการตกลงใจ ก็คงจะเอาใจช่วยให้คัดเลือกวิธีกำจัดขนที่ตอบโจทย์กับพอเหมาะได้ง่ายขึ้น

>> ทำความรอบรู้จักพร้อมเส้นขนเครื่องกำจัดขน

เส้นขนพบได้ตามทุกส่วนสิ่งขององคาพยพ เว้นเสียแต่สถานที่ฝ่ามือ ฝ่าเท้า พร้อมทั้งตอนหลังฝีปาก ซึ่งแต่ละเส้นประกอบไปด้วยโปรตีนสายหนึ่งที่เรียกว่าเคราติน (Keratin) เช่นเดียวกับในเล็บ โดยโปรตีนชนิดนี้จะงอกขึ้นมาจากรูขุมขนภายใต้ชั้นผิวหนัง ทั้งนี้ เส้นขนแต่ละส่วนบนร่างกายมีลักษณะพร้อมทั้งกิจการงานแตกต่างกันเครื่องกำจัดขน เส้นขนบนใบหน้าขอบเขตปรับปรุงมหรือหน้าผากจะมีสีค่อนข้างจะอ่อน ขณะที่ขนตา ขนคิ้ว ขนจมูก ผม ด้วยกันขนตามแนวสันกรามสิ่งเพศชาย หรือขนทำเลจุดปิดบังมักมีสีเข้มกว่า ทั้งยังมีรูปพรรณเปลี่ยนแปลงแปลงไปตามวัยหรือสุขภาพสิ่งแต่ละคนในช่วงนั้นได้

เส้นขนแยกออกเป็น 2 จำพวกใหญ่ ได้แก่ ขนเวลลัส (Vellus Hair) เป็นขนอ่อนที่มีรูปร่างสั้น บาง ด้วยกันสีอ่อน เครื่องกำจัดขนมักพบตามใบหน้าบางส่วน หน้าอก พร้อมทั้งหลังสรรพสิ่งสตรี แต่สตรีบางคนอาจมีขนชนิดนี้สีเข้มพร้อมกับตรวจเห็นได้ชัดกว่าคนอื่น เป็นพิเศษผู้ที่มีสีผิวโดยมากดำคล้ำ ซึ่งขนเวลลัสนี้มีอาชีวะพึงพอใจษาอุณหภูมิข้าวของร่างกายที่ตั้งนั้น ๆ ให้เหมือนเดิม

เพื่อที่จะขนอีกจำพวกเรียกว่าขนเทอร์มินัล (Terนาทีal Hair) มีลักษณะเส้นใหญ่ หนา กับยาวกว่าขนประเภทแรก โดยทั่วๆ ไปเป็นเส้นข้าบนหนังศีรษะ เครื่องกำจัดขนขนรักใคร่แร้ หรือขนละแวกจุดปิดบัง แต่ในผู้ชายจะพบขนชนิดนี้ตามใบหน้าพร้อมทั้งร่างกายส่วนอื่นด้วย พ่าง หน้า ขา หรือหลัง โดยมีอาชีพเอาใจช่วยปกป้องผิวหนังจากการกระแทกกับเสียดสี

>> เครื่องกำจัดขนด้วยแนวใดได้น้อย

การกำจัดขนไม่พึงประสงค์ส่วนมากทำเพื่อที่จะความดูดีเป็นสำคัญ แต่บางกิจธุระไม่แน่อาจเป็นการบำรุงรักษาความเพี้ยนข้าวของขนตามร่างกาย เช่น สภาวะขนดกเครื่องกำจัดขน โรคมนุษย์หมาป่า (Hypertrichosis) ที่มีขนยาวปกคลุมทั่วทั้งตัว โรครูขุมขนอักเสบขนคุด ฯลฯ เช่นใดก็ตาม การขจัดขนแต่ละวิธีล้วนมีจุดดี ข้อจำกัด พร้อมด้วยผลหลังการทำต่างกันไป โดยวิธีที่นิยมใช้กันในยุคปัจจุบัน มีเพราะเหตุนี้

- วิธีการดึงเส้นขนออกทั้งราก เป็นเคล็ดลับขจัดขนแบบชั่วคราวโดยใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เอาใจช่วย หรือไม่ก็ใช้แวกซ์ถอนขนออกมาทั้งเส้น ซึ่งทำได้หลายเทคนิค ดังนี้

- การถอน สดวิธีขจัดขนด้วยการใช้แหนบหรือที่ถอนขนดึงเส้นขนออกมาทั้งเส้น มักใช้ถอนขนเฉพาะส่วนหรือตามพื้นที่ที่ขนขึ้นไม่มาก เครื่องกำจัดขนการถอนควรดึงเส้นขนแคว้นโคน เพื่อไม่ให้ขาดออกจากกัน กับควรเช็ดทำความบริสุทธิ์วัสดุอุปกรณ์ด้วยแอลกอฮอล์ทั้งเนรมิต นพร้อมด้วยหลังใช้ สำหรับลดการเสี่ยงติดเชื้อ โดยผลลัพธ์หลังการทำจะคงอยู่โดยประมาณ 3-8 สัปดาห์ จึงจะมีเส้นสายขนงอกขึ้นมาใหม่

- การเรียกคืนเป็นวิธีที่ค่อนข้างคล่อง มีขบวนการไม่ยากเครื่องกำจัดขน พร้อมทั้งทำได้เองที่ที่อยู่อาศัย แต่โดยมากใช้เวลานานในแต่ละครั้ง โดยจะรู้สึกมีบาดแผลปวดเล็กน้อยหรือบวมแดงย่านที่ถอนไม่ยืนยาว รวมถึงเสี่ยงเกิดขนคุดได้ ทั้งๆที่ดึงเส้นขนขาดจากกัน

- การแวกซ์ เป็นการขจัดขนอีกวิธีที่เอาใจช่วยถอนขนออกมาทั้งเส้น ส่วนมากเป็นการแวกซ์ร้อน ซึ่งจะใช้ขี้ผึ้งอุ่น ๆ ป้ายผิวบริเวณที่ต้องการขจัดขนและประดิษฐานทับด้วยแถบผ้าปเชิงาตรกระชับด้านบน เมื่อขี้ผึ้งเหือดแห้งจึงดึงแถบผ้าออกอย่างรวดรวดเร็ว ทำให้เส้นขนหลุดติดมากับผ้าเครื่องกำจัดขน นอกจากนี้ แล้วก็มีการแวกซ์อีกจำพวกที่เรียกว่าแวกซ์เย็น เป็นรูปแบบแผ่นแปะสำเร็จรูปพร้อมกันใช้งานได้โดยพลัน โดยจะทำเองที่ที่อยู่หรือใช้บริการตามสถานเสริมความงดงามก็ได้

- การโกน เป็นการขจัดขนแบบชั่วคราวโดยใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนขนไฟฟ้า บุรุษนิยมใช้วิธีนี้ขจัดขนโซนใบหน้าหรือโกนหนวด ส่วนสตรีมักโกนขนโซนใต้วงแขน ขา หรือเครื่องกำจัดขนอาณาบริเวณจุดปกปิด โดยสมควรโกนตามแนวขน กับให้ผิวพื้นที่นั้นเปียกกะทัดรัดน้อย เพื่อช่วยให้ขนไม่แข็งจนเกินไปกับโกนได้ง่ายขึ้นเครื่องกำจัดขน เนื่องด้วยการโกนขนสถานที่จุดอำพรางหรือเขตแดนที่ผิวบอบบางนั้นควรใช้ครีมโกนขนเข้าร่วมด้วย เพื่อคุ้มกันการรำคาญเคือง

- ครีมขจัดเส้นขน เป็นผลิตภัณฑ์จำพวกครีมหรือสิ่งเหลวเพื่อจะทาผิวหนังในถิ่นที่ที่พึงประสงค์ขจัดขน โดยสารเคมีในครีมจะไปปรับเปลี่ยนส่วนประกอบโปรตีนเครื่องใช้เส้นขนที่อยู่เหนือผิวหนังให้อ่อนยุ่ยด้วยกันเช็ดออกได้ง่าย เครื่องกำจัดขนซึ่งองค์ประกอบสรรพสิ่งครีมแต่ละตราย่อมผิดแผกแตกต่างกันออกไป ลงมือนใช้จึงต้องควรอ่านฉลากบนผลิตภัณฑ์ให้ป่นทุกครั้ง ด้วยกันถ้าแม้ประสงค์ขจัดขนแคว้นจุดพราง ควรเลือกใช้สินค้าที่เจาะจงให้ใช้ด้วยว่าส่วนนี้โดยเฉพาะ ส่วนผู้ที่มีผิวบอบบางไม่ใช่หรือเคยมีอาการพ่าย ควรลองทดสอบทำงานนใช้โดยป้ายครีมปชายาณเล็กน้อยลงบนหนัง 

- เลเซอร์ เป็นวิธีขจัดขนโดยยิงแสงเลเซอร์ไปที่ขุมขน เพื่อที่จะให้ความร้อนเอาใจช่วยทำลายด้วยกันหยุดการงามเติบโตข้าวของเครื่องใช้เส้นขน ซึ่งมักได้คุณประโยชน์กับคนที่มีผิวขาวและมีเส้นขนสีดำ เครื่องกำจัดขนเพราะแสงเลเซอร์จะจับเม็ดสีเมลานินในเส้นขนสีดำได้ยิ่งกว่า ทั้งนี้ เลเซอร์ที่ใช้ในกลุ่มการแพทย์มีต่างๆชนิด กระทำนเข้ารับการกำจัดขนด้วยทางนี้ควรปรึกษากับแพทย์ถึงจุดเด่น จุดด้อย พร้อมด้วยผลข้างเคียงที่อาจจะปรากฏ

>> กำจัดขนด้วยเครื่องกำจัดขนวิธีไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

การกำจัดขนด้วยวิธีต่าง ๆ มักให้ผลลัพธ์ในระยะสั้น ไม่นานขนก็งอกใหม่และยาวขึ้นเหมือนกับเดิม ซึ่งระยะเวลาจะผิดแผกแตกต่างกันไปตามแต่ละวิธี หากเป็นการกำจัดขนด้วยการใช้ไฟฟ้าพร้อมด้วยเลเซอร์คงจะช่วยเหลือขจัดขนได้นานกว่า เช่นไรก็ตาม การเจาะจงเลือกวิธีกำจัดขนขึ้นอยู่กับความพึงพอใจส่วนบุคคลเป็นสำคัญ แต่อย่างน้อยควรเป็นวิธีที่ไม่สร้างให้เกิดความเจ็บปวดมากเกินไปหรือผลข้างเคียงร้ายแรงตามมา ฉะนั้น จึงต้องควรทำความเข้าใจจุดเด่นเครื่องกำจัดขน ข้อจำกัด กับความพ้นภัยเครื่องใช้วิธีกำจัดขนให้ถี่ครบเสียเนรมิต น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีอุปสรรคด้านสุขภาพหรือต้องรับประทานยาบ่อย โดยคงจะขอคำแนะนำจากแพทย์ใช่ไหมผู้เป็นได้ให้ช่วยเหลือเสนอแนะวิธีที่เหมาะสมเยี่ยม
 

Tags : เครื่องกำจัดขน